ufabet เว็บหลัก
ufabet เว็บตรง

ทางเข้า UFA

สมัคร ufabet ออโต้

Rummy Online คืออะไร มีวิธีเล่นยังไง เกมส์ไพ่น่าเล่นที่กำลังมาแรง

Rummy

เกมที่ onlineufa.com เอามาแนะนำกันในวันนี้อาจจะเป็น ไพ่รัมมี่ ซึ่งจะเป็นเกมที่นักพนันไม่ค่อยได้ยินหรือได้ยินมาแต่ไม่รู้กติกาวิธีการเล่นว่าเล่นอย่างไร เราจะมาอธิบายกันว่า Rummy Online คืออะไร มีวิธีการเล่นยังไง ซึ่งในต่างประเทศนั้นเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมไพ่ยอดฮิตเลยก็ว่าได้ งั้นเรามาดูวิธีกติกาการเล่นกันเลย


Rummy Online เกมส์ไพ่ชื่อดังพร้อมให้บริการแล้ว UFABET

ในการวงเดิมพันออนไลน์นั้นมีหลายเว็บพนันให้ได้เลือกเดิมพัน ขึ้นอยู่กับความชอบ เกมที่ทางเว็บเปิดให้เดิมพัน ความสะดวก การเข้าใช้งานที่ง่าย รวดเร็ว การฝาก-ถอนที่ไม่ยุ่งยาก รวมไปถึงโปรโมชั่นและรางวัลที่ทางเว็บแจกนั้นก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้นักพนันเลือกเดิมพัน ทั้งนี้เว็บ UFABET ถึงแม้จะเป็นเว็บน้องใหม่แต่ก็มีเกมหลากหลายให้นักพนันได้เลือกทำกำไร ทำให้เป็นเว็บยอดฮิตภายในเวลาไม่กี่ปี

และในวันนี้เราจะมาแนะนำ เกมส์ไพ่ออนไลน์ อีกหนึ่งเกมส์ดังจากค่าย JILI ซึ่งเป็นซอร์ฟแวร์เกมส์ชื่อดังจากต่างประเทศที่สร้างผลงานมากมายและ Rummy ก็เป็นหนึ่งในเกมส์ฮิตที่ได้รับความนิยมโดยจะมีกติกาและวิธีเล่นยังไงนั้นก็คือดูกันเลยดีกว่า


Rummy รัมมี่ คืออะไร

Rummy รัมมี่ คืออะไร

สำหรับเกมไพ่รัมมี่นั้นจะไม่เหมือนกับเกมไพ่ดัมมี่อย่างที่เข้าใจกัน โดยเกมไพ่รัมมี่นั้นจะเป็นการจับเซทไพ่คล้ายกับดัมมี่ แต่ในเกมไพ่ดัมมี่นั้นเมื่อผู้เล่นเกมไพ่ที่ถูกทิ้งก็จะต้องเก็บไพ่ที่ถูกทั้งต่อจากไพ่ใบนั้นมาด้วย แต่ในเกมไพ่รัมมี่ผู้เล่นจะเก็บไพ่ที่ถูกทิ้งได้เฉพาะใบล่าสุดเท่านั้น และนอกจากไพ่พิเศษที่มีสัญลักษณ์มงกุฎนั้นสามารถแทนที่ไพ่ใดในมือก็ได้แล้ว ยังมีไพ่สัญลักษณ์ Joker ซึ่งสามารถแทนไพ่ใบอื่นได้เช่นกันอีกด้วย

สำหรับการเล่นเกมไพ่รัมมี่นั้น จะใช้ไพ่ทั้งหมด 106 ใบ โดยในโต๊ะนั้นจะมีผู้เล่นในโต๊ะตั้งแต่ 2-5 คน แต่ละคนจะได้รับไพ่ 13 ใบ จากนั้นเจ้ามือจะทำการเปิดไพ่เริ่มต้น 1 ใบ จากไพ่กองกลาง และเริ่มเล่นวนรอบวงตามเข็มนาฬิกา ทั้งนี้ผู้เล่นแต่ละคนจะต้องทำการเรียงไพ่ตามกติกาของเกมไพ่รัมมี่ โดยทำการจั่วไพ่ 1 ใบจากไพ่กองกลาง และทิ้งไพ่ 1 ใบ ในมือ หากจั่วไพ่จนหมดกองแล้วยังไม่มีผู้ชนะ จะนำแต้มไพ่มานับ หากใครมีแต้มน้อยที่สุดเป็นผู้ชนะ

กติกา Rummy Online

ก่อนอื่นเรามาดูวิธีการนับแต้มไพ่ในเกมรัมมี่กันก่อนเลยดีกว่า ซึ่งไพ่ที่ใช่ในเกม Rummyonline นั้นจะมีวิธีการนับแต้มที่แตกต่างไปจากเกมส์ไพ่อื่นๆในรูปแบบของการเล่นโดยข้อมูลที่ควรรู้มีดังนี้คือ

นับแต้มไพ่รัมมี่

การนับแต้มไพ่รัมมี่

สำหรับวิธีการนับแต้มไพ่รัมมี่ มีดังนี้

 • A,K,Q,J มีค่าไพ่ เท่ากับ 10 แต้ม
 • ไพ่ 2-9 มีค่าไพ่ เท่ากับ จำนวนแต้มไพ่นั้นๆ

ในการจับเซทไพ่รัมมีนั้นมีอะไรบ้าง

 • จัดไพ่ตอง ไพ่แต้มเดียวกัน 4 ใบ จะถูกจัดเป็น “Set”
 • ไพ่เรียงดอกเดียวกับ และเรียงเลขให้จับเป็น 1st Life, 2nd Life เป็นต้น ซึ่งเมื่อถูกจับเซทแล้วจะถูกคำนวณแต้มเฉพาะใบที่ไม่ได้อยู่ในเซท

ตัวอย่างเช่น ไพ่ชุดนี้ ถูกจัดชุดนี้ถูกจัดเซท Life 2 ชุด ส่วนไพ่ใยที่เหลือกมีแต้มรวม 43 แต้ม เป็นต้น

 • ไพ่ที่มีมงกุฎ หรือไพ่ที่มีสัญลักษณ์ Joker นั้น สามารถแทนที่ไพ่ใบใดก็ได้
 • ทั้งนี้หากมีผู้จัดเซทไพ่ได้ครบก่อนและเมื่อประกาศว่าชนะ ก็จะได้รับรางวัลทันที ถึงแม้ว่าในวงนั้นจะมีผู้แต้มน้อยกว่าก็ตาม
 • ในการตั้งกลุ่มจับเซทนั้นไม่สามารถจัดโดยใช้ K,A, 2 ตั้งได้ เช่น จัดกลุ่ม A,K,Q /A,2,3 ไม่สามารถทำได้ จะต้องเป็นการจัดกลุ่มตอง ACE / K,Q,J เป็นต้น

ตัวเลือกเดิมพันเกมไพ่ Rummy

สำหรับตัวเลือกใน เกมไพ่รัมมี่ จะเป็นการเล่นที่ให้ผู้เล่นนั้นเป็นผู้ตัดสินใจว่าจะลงไพ่ไหนและจะจั่วไพ่เพิ่มหรือไม่ และแน่นอนว่ามีคำสั่งในการเล่นที่แตกต่างกันออกไปโดยมีเมนูตัวเลือกดังนี้คือ

เกมไพ่ Rummy

 • Drop: ใช้เมื่อต้องการหยุดเล่นในเกมนั้น หากผู้เล่นได้ไพ่ที่ไม่สวยไม่อยากเล่นในตานั้นแล้วสามารถคลิ๊ก Drop เพื่อรอเล่นในตาถัดไปได้ โดยจะเสียแต้ม 20 แต้มหากยังไม่ทำการเปิดไพ่ แต่หากได้มีการจั่วไพ่ไปแล้วจะต้องเสีย 40 แต้ม
 • Auto Sort: หากผู้เล่นต้องการความรวดเร็วหรือตัวช่วยในการจัดเรียงไพ่ให้เข้าเซท สามารถคลิ๊ก Auto Sort เพื่อเรียงไพ่ในมือแบบอัตโนมัติ ทำให้มีเวลาในการคิดและวางแผนการเล่นได้มากยิ่งขึ้น
 • Discard: เมื่อผู้เล่นเลือกไพ่ในมือที่ต้องการทิ้ง ให้คลิ๊ก Discard เพื่อทำการทิ้งไพ่ใบนั้น
 • Add: หลังจกที่จั่วไพ่มาแล้ว และเลือกไพ่ที่ต้องการจับเข้าเซท ให้คลิ๊ก Add ไปที่เซทที่ต้องการเพิ่มไพ่เข้ากลุ่ม

วิธีการวางเดิมพันเกม Rummy UFABET

Rummy Online

1.เมื่อผู้เดิมพัน เข้าสู่ระบบ UFABET มาเรียบร้อยแล้วให้เลือกเข้าไปที่เมนู “UFA เกมส์”

rummy เล่นยังไง

2.เลือกค่ายเดิมพัน JILI และคลิ๊ก “เริ่มต้น”

ไพ่Rummy

3.เลือกเมนู “เกมไพ่”

4.เลือกหาเกม ไพ่Rummy และคลิ๊กเข้าเกม

วิธีเล่น rummy

5.ในหน้าแรกก่อนการเริ่มต้นเข้าโต๊ะเดิมพันให้เลือกไปที่ห้องเดิมพันที่ต้องการ โดยมีให้เลือกตั้งแต่เลเวล 1-5 แต่ละห้องก็จะใช้จำนวนเงินเดิมพันที่ต่างกันออกไป โดยเลเวล 1 เริ่มต้นที่ตาละ 4 บาท และสูงสุดที่ 1,600 บาท

rummy card game

6.จากนั้นเมื่อเข้าสู่ห้องเดิมพันเกมจะถูกเริ่มต้นทันที โดยในเกมนี้ดีลเลอร์จะทำการแจกไพ่ให้คนละ 13 ใบ และมีไพ่กองกลาง ตั้งอยู่ตรงกลางโต๊ะ โดยดีลเลอร์จะทำการเปิดไพ่ Joker ที่มีสัญลักษณ์เป็นมงกุฎ และเริ่มเปิดไพ่ใบแรก

7.จากนั้นจะทำการเริ่มต้นเกมโดยวนเริ่มเป็นเข็มนาฬิกา

rummy online

8.เมื่อถึงตาผู้เล่นหากไพ่ที่ผู้เล่นก่อนหน้าทิ้งมาสามารถนำมาจับเซทได้ก็ให้เก็บมา แต่ถ้าไม่มีให้จั่วไพ่ใหม่โดยคลิ๊กที่ไพ่กองนั้น โดยผู้เล่นมีเวลาในการตัดสินใจ 20 วินาทีต่อ 1 ครั้ง

9.จากนั้นเลือก Auto Sort เพื่อจัดเรียงไพ่เข้าเซท

10.เลือกไพ่ใบที่ต้องการทิ้ง 1 ใบ และคลิ๊ก “Discard”

กติกา rummy online

11.ในตานี้มีผู้เล่นที่ประกาศจับเซทไพ่ได้ครบก่อน ดังนั้นเราจะเสียเงินตามจำนวนแต้มคูณด้วย 0.05

rummy เล่นยังไง

 • ซึ่งในตานี้จัดเซท 1st Life และ 2nd Life ได้ ส่วนไพ่ที่เหลือจะต้องนับแต้มรวม ซึ่งได้เท่ากับ 43 แต้ม
 • ดังนั้นให้เอา 43 x 0.05 = 2.15 บาท เป็นจำนวนที่เสีย

สำหรับใครที่อยากเล่น เป็นอีกหนึ่งเกมที่ใช้เงินลงทุนไม่เยอะ ถ้าเข้าใจกติกาแล้วก็เล่นไม่ยาก ภาพสวยเล่นเพลินไปกับ ไพ่รัมมี่ อีกหนึ่งเกมส์ไพ่น่าเล่นจาก UFA เว็บตรง ของเรารับรองว่าสนุกและทำเงินได้จริง


ถามตอบเกี่ยวกับการเล่นไพ่RUMMY

รัมมี่ เหมือนไพ่ดัมมี่ไหม?

ไม่เหมือนกันเลย เพราะมีกติกาและวิธีการเล่นที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ในส่วนของ ดัมมี่ จะเล่นยากกว่าและใช้เวลาในการเล่นต่อรอบที่นานกว่า ส่วนที่คล้ายกันก็คือการออกไพ่จะมีความคล้ายมากที่สุด

เกมไพ่Rummy เล่นสูงสุดกี่คน?

การเล่นไพ่รัมมี่จะต้องใช้คนในการเล่นอย่างน้อย 2 คน และมากที่สุดสามารถเล่นได้ไม่เกิน 5 คน เพราะไพ่ที่ใช้เล่นเพียงแค่ 52 ใบเท่านั้น

RummyOnline เข้าเล่นได้ที่เกมของค่ายอะไร?

ในตอนนี้ทางเว็บไซต์ onlineufa.com ของเราเปิดให้เล่นไพ่รัมมี่ได้เพียงแค่ค่ายเดียวนั้นก็คือ JILI ซึ่งมีให้บริการในส่วนของ สล็อต เป็นหลักและมีเกมส์ไพ่ให้เลือกเล่นอยู่ประมาณ 20 เกมส์ด้วยกัน ส่วนเกมส์ไพ่อื่นๆสามารถเล่นได้ที่ KINGMAKER

เล่นRummy ยูฟ่าเบทฝากขั้นต่ำกี่บาท?

การฝากเงินผ่านเว็บ UFABET นั้นไม่มีเงื่อนไขในการทำรายการฝากถอน ผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่าจะฝากเงินเท่าไหร่ก็ได้และสามารถทำรายการได้เลยที่ระบบฝากถอนอันโนมัติ


สมัครเลยเว็บพนันออนไลน์ UFABET มีเกมให้เลือกเล่นอีกเพียบ Rummy Online เล่นยังไง เกมนี้ได้อธิบายกติกา ขั้นตอนวิธีการเล่นกันไปเรียบร้อยแล้ว หากสนใจ สมัครสมาชิกยูฟ่าเบท ยังมีของรางวัลและโปรโมชั่นให้สมาชิกได้เอาเครดิตไปต่อยอดทำกำไรกันอีกด้วยสนใจติดต่อมาที่ @onlineufa